Hóa 10 Tính toán

Hoang Anh Tus

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng hai 2019
373
297
76
Ninh Bình
khanh thien
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 23:(4) Hấp thụ hoàn toàn 4,48 lít khí CO2 vào 500ml dung dịch hỗn hợp gồm NaOH 0,1 M và Ba(OH)2 0,2 M sinh ra m gam kết tủa .Gía trị của m >
câu 17(4) : Hòa tan 17 gam hỗn hợp NaOH,KOH,Ca(OH)2 vào nước được 500 gam dung dịch X .Để trung hòa 50 gam dung dịch x cần dùng 40 gam dung dịch HCL 36,5%.Cô cạn dung dịch sau khi trung hòa thu được lượng muối khan là?
Mọi người giúp em 2 câu này với ạ
 

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
câu 23:(4) Hấp thụ hoàn toàn 4,48 lít khí CO2 vào 500ml dung dịch hỗn hợp gồm NaOH 0,1 M và Ba(OH)2 0,2 M sinh ra m gam kết tủa .Gía trị của m >
câu 17(4) : Hòa tan 17 gam hỗn hợp NaOH,KOH,Ca(OH)2 vào nước được 500 gam dung dịch X .Để trung hòa 50 gam dung dịch x cần dùng 40 gam dung dịch HCL 36,5%.Cô cạn dung dịch sau khi trung hòa thu được lượng muối khan là?
Mọi người giúp em 2 câu này với ạ
câu 23. nCO2=0,2 nBa2+=0,1 nOH- =0,25
Vì 1< nOHnCO2\frac{nOH-}{nCO2} < 2
=> tạo 2 muối CO3 2- và HCO3-
Đặt x, y lần lượt là mol CO3 2- và HCO3-
ta có: x+y= 0,2
2x+y=0,25
=> x=0,05 y=0,15
=> nBaCO3=nCO3 2-=0,05 =>m=9,85
Câu 17. Ta có: m kiềm trong 50 g dd=1,7g
OH- + H+ -> H2O
0,4-> 0,4
m muối= m kiềm + mHCl-mH2O = 1,7+ 14,6 - 0,4.18=9,1
Bạn còn thắc gì thì ghi bên dưới nhé ^ ^
 
Top Bottom