Hóa 9 tính toán

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 7,73(g) hỗn hợp gồm Zn và Fe có tỉ lệ số mol là 5 : 8 vào dung dịch HCl dư ta thu được V (lít) khí H2 (đktc). Dẫn toàn bộ lượng khí H2 này qua hỗn hợp E(gồm Fe2O3 chiếm 48%, CuO chiếm 32%, tạp chất chiếm 20%) có nung nóng.
a)tính V
b)tính khối lượng hỗn hợp E vừa đủ để phản ứng hoàn toàn với V(lít) H2 nói trên. Biết tạp chất không tham gia phản ứng
giúp mình với nha:meomun19
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
cho 7,73(g) hỗn hợp gồm Zn và Fe có tỉ lệ số mol là 5 : 8 vào dung dịch HCl dư ta thu được V (lít) khí H2 (đktc). Dẫn toàn bộ lượng khí H2 này qua hỗn hợp E(gồm Fe2O3 chiếm 48%, CuO chiếm 32%, tạp chất chiếm 20%) có nung nóng.
a)tính V
b)tính khối lượng hỗn hợp E vừa đủ để phản ứng hoàn toàn với V(lít) H2 nói trên. Biết tạp chất không tham gia phản ứng
giúp mình với nha:meomun19

Mol Zn 5a, mol Fe 8a => 65*5a + 56*8a = 7,73 => a = 0,01 => Zn 0,05 mol và Fe 0,08 mol
Mol H2 = mol kim loại = 0,13 => V

gọi m là khối lượng E => mFe2O3 = 0,48m = 0,003m mol, mCuO = 0,32m = 0,004 mol
Mol O phản ứng = mol H2 = 3*0,003m + 0,004m = 0,13 => m = 10
 
Top Bottom