Hóa 10 Tính toán.

tn3387845@gmail.com

Học sinh
Thành viên
10 Tháng chín 2019
29
2
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Hòa tan 7,8 g hh Al và Mg bằng dung dịch HCl vừa đủ. Sau phản ứng khối lượng dd HCl tăng thêm 7g.
a) Tính %m mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu.
b) Tính m dd HCl 8% đã dùng.
c) Tính C% các chất tan trong dd SAU phản ứng.

2) Cho 32,7g hh 2 muối Na2CO3 và NaHCO3 tắc dụng với 100g dd HCl dư thấy có 7,84 l khí thoát ra(đktc).
a) Tính %m mỗi muối trong hh ban đầu.
b) Tính C% dd HCl đã dùn, biết rằng dùng dư 15% so với lượng cần dùng.
c) Tính C% các chất tan trong dd sau phản ứng.
 

giangha13062013

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng mười 2018
459
1,887
186
Phú Thọ
THCS Văn Lang
1.
a. mH2= 0.8g
=> nH2= 0.4 mol
Gọi nAl=x, nMg=y
Ta có : 27x + 24y = 7.8
3x + 2y= 0.8
—> x= 0.2, y=0.1
=> %
b. nHCl đã dùng = 0.8 mol
=> mHCl= 29.2 g
=> mddHCl = 29.2/8% =365 g
c. mdd sau phản ứng = 365 - mH2 +mhh =372 g
=> C%
2.
a. nCO2 = 0.35mol
Gọi nNa2CO3= a, nNaHCO3 = b
Ta có : 106a + 84b = 32.7
a + b = 0.35
=> a=0.15 b= 0.2
=> %
b. mHCl = 18.25 g
=> mdd HCl lấy dư = 18.25/100 x 115 = 20.9875
=> C%
c. mdd sau phản ứng = 100 + 32.7 - 0.35 x 44 =117.3g
=> C%
Bạn tham khảo nhé
 
Top Bottom