Hóa 10 Tính toán

fiveel1012

Học sinh
Thành viên
20 Tháng mười hai 2018
30
3
21
20
Khánh Hòa
THCS CHU VĂN AN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 5. 4 gam kim loại M( hoá trị không đổi) tác dụng hết với dung dịch HCl 20%, sau phản ứng thu được 6.72 lít H2 ( đktc) và dd A.
a) Xác định kim loại M
b) Tính C% các chất có trong dd A( axit lấy dư 20% so với lượng cần phản ứng )
*** giúp mình với****
 

Mansunshine

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
326
368
76
20
TP Hồ Chí Minh
Trường THCS Phước Vĩnh An
Gọi n là hoá trị của kim loại
2M+2nHCl->2MCln+nH2
0.6/n.......................0.3
5.4=0.6*M/n
M= 9n
Chọn giá trị n = 3 là phù hợp, vậy M là Al
Dd A gồm AlCl3 và HCl dư
m dd HCl= [(0.6*36.5)*120%]/20%
m dd spu=mAl+mdd HCl-mH2
C%=(mct/mddspu)*100
 
  • Like
Reactions: fiveel1012

Tư mã tương như

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng tư 2019
355
122
61
20
Hải Dương
Thcs việt hồng
a, Tính số mol của H2=0,3 mol
Đẩy số mol và lập bảng biện luận tìm M
b, mình chưa nghĩ ra
 
Top Bottom