Sinh 10 Tính toán

Tư mã tương như

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng tư 2019
355
122
61
20
Hải Dương
Thcs việt hồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 loài cá 2n=28 có 2000 cá con được tạo thành từ quá trình thụ tịnh với hiệu suất của trứng là 80% và tinh trùng 20%
a, Xác định số tinh trùng với trứng tham gia thụ tinh
b, Tính số tế bào thụ tinh để tạo ra số giao tử trên (phần này đọc chả hiểu gì cả)
c, Tính số NST đơn trong các tinh trùng và tế bào trứng không được thụ tinh (Càng chẳng hiểu gì luôn)
d, Tính số NST đơn môi trường cung cấp cho quá trình tạo tinh trùng và trứng (Không còn gì để nói luôn)
Tình hình hơi toang mong các cao nhân vừa giải vừa giải thích nha. Sinh lớp 8 quên hết rồi :>(:>(:>(:>(:Tuzki1
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
1 loài cá 2n=28 có 2000 cá con được tạo thành từ quá trình thụ tịnh với hiệu suất của trứng là 80% và tinh trùng 20%
a, Xác định số tinh trùng với trứng tham gia thụ tinh
b, Tính số tế bào thụ tinh để tạo ra số giao tử trên (phần này đọc chả hiểu gì cả)
c, Tính số NST đơn trong các tinh trùng và tế bào trứng không được thụ tinh (Càng chẳng hiểu gì luôn)
d, Tính số NST đơn môi trường cung cấp cho quá trình tạo tinh trùng và trứng (Không còn gì để nói luôn)
Tình hình hơi toang mong các cao nhân vừa giải vừa giải thích nha. Sinh lớp 8 quên hết rồi :>(:>(:>(:>(:Tuzki1
a,
  • Số trứng: a=2000:80%
  • Số tinh trùng: b=2000:20%
b, số tế bào thụ tinh = b/4
c,
  • Số NST đơn trong các tinh trùng k đc thụ tinh: (b-2000).n
  • Số NST đơn trong tế bào trứng k đc thụ tinh: (a-2000).n
d, Số NST đơn MT cung cấp cho quá trình tạo:
  • Trứng: a.2n.(2.2-1)
  • Tinh trùng: b.2n.(2.2-1)
 
  • Like
Reactions: Bella Dodo

Tư mã tương như

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng tư 2019
355
122
61
20
Hải Dương
Thcs việt hồng
a,
  • Số trứng: a=2000:80%
  • Số tinh trùng: b=2000:20%
b, số tế bào thụ tinh = b/4
c,
  • Số NST đơn trong các tinh trùng k đc thụ tinh: (b-2000).n
  • Số NST đơn trong tế bào trứng k đc thụ tinh: (a-2000).n
d, Số NST đơn MT cung cấp cho quá trình tạo:
  • Trứng: a.2n.(2.2-1)
  • Tinh trùng: b.2n.(2.2-1)
giải thích phần d hộ mình với
 
Top Bottom