Sinh 10 Tính toán

0968016680

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2019
109
17
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một phân tử ADN có tổng số liên kết hidro là 3600. Tổng số nu của G và nu khác là 40%. Tính số nu từng loại ADN.
2. Cho một phân tử ADN có chiều dài 4080A, trong đó A chiếm 10% số nu. Tính số liên kết hidro của ADN.
 

nguyenvanquangdang@gmail.com

Học sinh
Thành viên
6 Tháng mười một 2019
154
197
21
TP Hồ Chí Minh
Trường Đại Học Sư phạm TPHCM
1)
Có H = N + G (1)
Mà tổng số nu của G và nu khác là 40% [tex]\Rightarrow[/tex] G + X = 40%N
Mà G = X [tex]\Rightarrow[/tex] G = 20%N (2)
Lấy (2) thế vào (1) [tex]\Rightarrow[/tex] H = N + 20%N [tex]\Rightarrow[/tex] N = 3000 Nu
[tex]\Rightarrow[/tex] G = X = 600 và A = T = 900
2)
N = [tex]\frac{2L}{3,4}[/tex] = [tex]\frac{2.4080}{3,4}[/tex] = 2400 Nu
[tex]\Rightarrow[/tex] A = T = 240 và G = X = 960
[tex]\Rightarrow[/tex] H = 2A + 3G = 3360

Bạn tham khảo có gì thắc mắc cứ trao đổi với mình
 
  • Like
Reactions: Dio Chemistry
Top Bottom