Hóa 10 Tính toán

caophatlung@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng chín 2017
254
26
41
Cà Mau
Hồ thị kỷ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 16,3g hh 2 kim loại thuộc nhóm IA và ở 2 chu kì liên tiếp trong BTH, tác dụng vs H2O dư thu đc V lít khí ở đktc và dd A chứa 24,8g hiđroxit.
Xác định tên 2 kim loại
Tính % khối lượng mỗi kim loại trong hh
Xác định CM của từng chất tan trong dd A.biết thể tích nước đã dùng là 100ml và ko đổi
 

Dio Chemistry

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng chín 2013
1,559
1,382
361
Vĩnh Long
THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
R -> ROH => nOH- = (24,8 - 16,3)/17 = 0,5 => nR = 32,6 => Na (23) < R = 32,6 < K (39) => Hệ => mol, có V => CM và %Na, K
 

Kay-snvc

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng mười hai 2019
52
16
11
Thanh Hóa
Sao vàng
Cho 16,3g hh 2 kim loại thuộc nhóm IA và ở 2 chu kì liên tiếp trong BTH, tác dụng vs H2O dư thu đc V lít khí ở đktc và dd A chứa 24,8g hiđroxit.
Xác định tên 2 kim loại
Tính % khối lượng mỗi kim loại trong hh
Xác định CM của từng chất tan trong dd A.biết thể tích nước đã dùng là 100ml và ko đổi
Gọi 2 kl đó là A(x mol)và B(y mol) ,cttq là M
2M+2h2o->2moh+h2
Ta có
16,3/M=24.8/M+17
-> M=32.6
A<M<B
A là Na,B là K
Dung dịch a gồm NaOH,KOH
Ta có 23x+39y=16.3
40x+56y=24.8
->x=0,2,y=0,3
Cm(dd naoh)=0,2/0.1=2M
Cm(dd koh)=0,3/0,1=3M
 
Top Bottom