Hóa 8 Tính toán

Hoang Anh Tus

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng hai 2019
373
297
76
Ninh Bình
khanh thien
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Hòa tan 1 mẩu Fe trong 200 ml dung dịch HCL 0,2 M
a,Tính khối lượng Fe tham gia
b,Tính Vh2 thu đc ở đktc
c,Nếu dẫn toàn bộ khí H2 trên vào Fe3O4 phản ứng xảy ra hiện tượng thì sau phản ứng lượng Fe thu đc ntn so với lượng sắt phản ứng ban đầu
 

Dao Thanh Nhan

Học sinh
Thành viên
18 Tháng mười 2018
15
6
21
21
Hưng Yên
Thpt kim động
Có nHCl= 0,2*0,2= 0,04(mol)
PT: Fe + 2 HCl -----) FeCl2 + H2
---- 0,02 (----0,04 -------------) 0,02
A. mFe=0,02*56=1,12g
B. Vh2= 0,02*22,4=0,448(lit)
C Fe3O4+ 4 H2--------)3Fe+4H20
________ 0,02-------)0,015
mFe(tạo ra)=0,015*56=0,84 nhỏ hơn mFe ban đầu
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom