Sinh 9 tính toán về NST

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có 5 tế bào sinh dưỡng của 1 loài đều nguyên phân 2 lần và đã sử dụng của môi trường 129 NST. Xác định :
a)số tế bào con được tạo ra
b) Tên của loài và số NST có trong các tế bào con được tạo ra
giúp mình với nha
 

ha_duong21

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
6 Tháng một 2020
969
2,526
316
Vinh
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 3
có 5 tế bào sinh dưỡng của 1 loài đều nguyên phân 2 lần và đã sử dụng của môi trường 129 NST. Xác định :
a)số tế bào con được tạo ra
b) Tên của loài và số NST có trong các tế bào con được tạo ra
giúp mình với nha
a) số tb con tạo ra :
[tex]5.2^2[/tex] =20 tb
b)
[tex]5.(2^2-1).2n=129[/tex]
=> 2n = 8,6 (không tm)
bạn xem lại đề giùm mình nhé, số liệu của nst do mt cung cấp không đúng
 
  • Like
Reactions: Tâm_Sun
Top Bottom