Hóa 8 Tính toán và đề xuất cách pha chế 500 ml dung dịch NaCl 0.9%.

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
Tính toán và đề xuất cách pha chế 500 ml dung dịch NaCl 0.9%. Biết D NaCl = 10009 g/cm3
Gõ nhầm D NaCl rồi bạn .dNaCl = 1,009g/cm3
mNaCl(cần dùng)= 500.1,009.0,9% = 4,54 gam
Lấy 4,54 gam NaCl rồi cho vào cốc thủy tinh có dung tích lớn hơn 500ml sau đó đổ từ từ nước cất vào cốc,đồng thời khuấy đều đến khi thể tích dung dịch đạt mức 500ml thì dừng lại ta thu được 500ml dung dịch NaCl 0,9%
 
Top Bottom