Hóa 9 Tính toán theo phương trình hóa học

TuAn2004_Bt

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
44
13
6
21
TP Hồ Chí Minh
THCS Lam Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a) Lấy 0.91g kim loại tác dụng với dd HCl dư thu được 0.314 lít khí Hidro (đktc). Hãy xác định kim loại đem phản ứng ?
b) Lấy toàn bộ khí Hidro thu được ở trên cho đi qua bột CuO nung nóng ( lấy dư ). Tính khối lượng Cu thu được và khối lượng nước tạo thành ? Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn
 

Cyclones

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng năm 2018
223
216
51
Thanh Hóa
THPT Nghi Sơn
Xem lại V của H2 xem đúng ko z

Nếu là Z thì kim loại đó là Zn nha
 
Last edited by a moderator:

Cyclones

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng năm 2018
223
216
51
Thanh Hóa
THPT Nghi Sơn
CuO + H2 = Cu + H2O
tính theo số mol H2 nha b
 

Cyclones

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng năm 2018
223
216
51
Thanh Hóa
THPT Nghi Sơn
Last edited by a moderator:

thanh bình lớp 9a3 thcs lâm thao

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
348
215
99
20
Phú Thọ
trường thcs lâm thao
1,a,gọi kim loại tham gia pư là;X(X từ Mg đến trước H) hóa trị n và nguyên tử khối là x
Khi cho 0,91(g)X tác dụng với dd HCl dư thì ta có pthh:
2X+2.nHCl==>2XCln+nH2(1)
theo đề bài và pthh(1) ta có:nH2=0,314:22,4(mol)
ta có:0,314:(22,4.n)=0,91:(x.2)
<=>0,314.x.2=0,91.22,4.n<=>0,628.x=20,384.n
<=>x=32,5n nếu n=1,x=32,5(l)
nếu n=2,x=65(Zn)
nếu n=3,x=97,5(l)
vậy kim loại cần tìm là Zn(kẽm)
b,nH2 thu được =0,314:22,4(mol)
khi cho H2 tác dụng vs CuO dư nung nóng thì ta có pthh:
CuO+H2==>Cu+H2O(2)
theo pthh(2) và đề bài thì nH2=nCu=nH2O=0,314:22,4(mol)
mCu=0,314:22,4.64=0,9(g)
mH2O=0,314:22,4.18=0,25(g)
 

Cyclones

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng năm 2018
223
216
51
Thanh Hóa
THPT Nghi Sơn
Last edited by a moderator:

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Ko bh có chuyện đó b à

H+ của axit mạnh hơn H+ của H2O nên nó bắt buộc phải tác dụng với axit trước

@Hồng Nhật đúng z ko a
Chuẩn roài
Nhưng chú ý: ko phải H+ cả axit mạnh hơn H+ của nước đâu nha, H+ nào cũng vậy thoai. Chỉ là trong dd axit, H+ phân li ra hết, còn trong H2O thì H+ chỉ phân li 1 phần RẤT NHỎ mà thoai
 
Top Bottom