Hóa 8 tính toán theo cthh

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình
  • Like
Reactions: thuyduongne113

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Cần lấy khối lượng H2O là bao nhiêu để trong đó có số phân tử bằng số phân tử có trong 49g H2SO4.
- Ta có: nH2SO4=0,5
=> Số phân tử H2SO4= 0,5.6,023.10[tex]^{23}[/tex]=3,023.10[tex]^{23}[/tex] phân tử
Đặt a là khối lượng H2O cần tìm
Ta có: số phân tử H2O=[tex]\frac{a}{18}.6,023.10^{23}=3,023.10^{23}[/tex]
=> a= 9 g
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
 

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình
- Ta có: nH2SO4=0,5
=> Số phân tử H2SO4= 0,5.6,023.10[tex]^{23}[/tex]=3,023.10[tex]^{23}[/tex] phân tử
Đặt a là khối lượng H2O cần tìm
Ta có: số phân tử H2O=[tex]\frac{a}{18}.6,023.10^{23}=3,023.10^{23}[/tex]
=> a= 9 g
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
chị ơi , em hỏi cái chỗ tính phân tử H2SO4 , cthuc tính phân tử phải là số mol . 6.10^23 mới đúng chứ ah?
 

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
chị ơi , em hỏi cái chỗ tính phân tử H2SO4 , cthuc tính phân tử phải là số mol . 6.10^23 mới đúng chứ ah?
Đúng rổi bé, chị ghi tắt í, nH2O=[tex]\frac{a}{18}[/tex]
=> số phân tử H2O= nH2O.6,023.10[tex]^{23}[/tex] = [tex]\frac{a}{18}[/tex].6,023.10[tex]^{23}[/tex] phải không nè ^ ^
 

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình
Đúng rổi bé, chị ghi tắt í, nH2O=[tex]\frac{a}{18}[/tex]
=> số phân tử H2O= nH2O.6,023.10[tex]^{23}[/tex] = [tex]\frac{a}{18}[/tex].6,023.10[tex]^{23}[/tex] phải không nè ^ ^
ý em là sao lại xuất hiện số 6,023 ah? theo cthuc làm gì cs 6,023 chỉ có 6. 10^23 thôi chứ ah?o_O
 

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
ý em là sao lại xuất hiện số 6,023 ah? theo cthuc làm gì cs 6,023 chỉ có 6. 10^23 thôi chứ ah?o_O
Hằng số Avogadro sẽ phụ thuộc vào đề bài cho nhé: thường sẽ là 6,022.10^23 hoặc 6,023.10^23 còn nếu đề cô em cho là 6.10^23 thì em lấy 6.10^23 nhé, vì trên đề của em chị không thấy để số Avogadro nên chị lấy theo quy ước thông dụng í ^ ^.
 
  • Like
Reactions: Akino Yume
Top Bottom