Hóa Tính toán số mol

Nguyễn Văn Hiếu

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
26
4
66
20
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho V(l) khí CO và H2. Chia V làm 2 phần bằng nhau:
- Đốt cháy phần 1 bằng O2, sau phản ứng dẫn sản phẩm đi qua dung dịch nước vôi trong dư thì thu được 20(g) kết tủa trắng.
- Dẫn phần 2 đi qua bột CuO nóng đỏ (dư), phản ứng xong thu được 19,2(g) kim loại đồng.
a) Viết PTHH;
b) Tính V;
c) Tính thành phần phần trăm theo thể tích và khối lượng của các chất trong hỗn hợp ban đầu.
 

Peanut T21 An76

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
106
113
96
22
nCaCO3=0,2
nCu=0,3 mol
a)Phần 1:
2CO + O2-->2CO2
0,2.......................0,2(suy ra từ cái dưới)
CO2+Ca(OH)2-->CaCO3 + H2O
.0,2..........................0,2
Phần 2:
CO+CuO--->Cu + H2O
0,2..................0,2
H2+CuO-->H2O+Cu
0,1<------------------0,1(0,3-0,2)
b)V=2.(0,2+0,1).22,4=13,44l
c)%VCO=0,2/(0,2+0,1).100=66,67%==>%VH2=33,33%
%mCO=28.0,2/(28.0,2+2.0,1) .100=96,55%==>%mH2=3,45%

có những chỗ mình ko nhân 2 ko sao cả nhé. nhân 2 rồi chia cho 2 cũng thế thôi :D :D :D
 

Nguyễn Văn Hiếu

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
26
4
66
20
Nghệ An
nCaCO3=0,2
nCu=0,3 mol
a)Phần 1:
2CO + O2-->2CO2
0,2.......................0,2(suy ra từ cái dưới)
CO2+Ca(OH)2-->CaCO3 + H2O
.0,2..........................0,2
Phần 2:
CO+CuO--->Cu + H2O
0,2..................0,2
H2+CuO-->H2O+Cu
0,1<------------------0,1(0,3-0,2)
b)V=2.(0,2+0,1).22,4=13,44l
c)%VCO=0,2/(0,2+0,1).100=66,67%==>%VH2=33,33%
%mCO=28.0,2/(28.0,2+2.0,1) .100=96,55%==>%mH2=3,45%

có những chỗ mình ko nhân 2 ko sao cả nhé. nhân 2 rồi chia cho 2 cũng thế thôi :D :D :D
bài này chắc chắn đúng không bạn?
 
Top Bottom