Hóa 8 Tính toán hóa học

0383748540

Học sinh
Thành viên
25 Tháng bảy 2019
21
11
21
18
Hà Nội
THCS Đại Kim
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Tính khối lượng FeSO4 có trong 150 gam dung dịch FeSO4 12% ?
Câu 2: Biết có 0,15 mol HCl trong 500 ml dung dịch HCl. Tính nồng độ mol của dung dịch HCl đó?
Câu 3: Biết có 0,2 mol KOH trong 300 gam dung dịch KOH. Tính nồng độ phần trăm của dung dịch KOH đó là bao nhiêu?
Câu 4: Dẫn khí Hidro dư qua 46,4 gam bột sắt từ oxit nung nóng để phản ứng xảy ra hoàn toàn. Tính khối lượng kim loại sắt thu được?
Câu 5: Hòa tan hết 6,9 gam Natri vào 200 gam nước. Nồng độ phần trăm của dung dịch thu được là bao nhiêu?
Câu 6: Hòa tan hết 3,825 gam Batri oxit vào 250 ml nước. Tính nồng độ mol của dung dịch thu được? (Coi thể tích dung dịch thay đổi không đáng kể)
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,760
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Câu 1: Tính khối lượng FeSO4 có trong 150 gam dung dịch FeSO4 12% ?
[tex]m_{FeSO_4}=150.\dfrac{12}{100}=18(g)[/tex]

Câu 2: Biết có 0,15 mol HCl trong 500 ml dung dịch HCl. Tính nồng độ mol của dung dịch HCl đó?
Đổi : [tex] 500 (ml) = 0,5 (l)[/tex]
[tex]C_M (HCl)=\dfrac{0,15}{0,5}=0,3(M)[/tex]

Câu 3: Biết có 0,2 mol KOH trong 300 gam dung dịch KOH. Tính nồng độ phần trăm của dung dịch KOH đó là bao nhiêu?
[tex]m_{KOH}=0,2.56=11,2(g)[/tex]
[tex]\Rightarrow[/tex] C% [tex](KOH)=\dfrac{11,2}{300}.100[/tex]%[tex]=3,73[/tex]%

Câu 4: Dẫn khí Hidro dư qua 46,4 gam bột sắt từ oxit nung nóng để phản ứng xảy ra hoàn toàn. Tính khối lượng kim loại sắt thu được?
[tex]Fe_3O_4 + 4H_2 \rightarrow^{t^o} 3Fe + 4H_2O[/tex]

[tex]n_{Fe_3O_4}=\dfrac{46,4}{232}=0,2(mol)[/tex]

Theo PT : [tex]n_{Fe}=3n_{Fe_3O_4}=0,6(mol)[/tex]
[tex]\Rightarrow m_{Fe}=0,6.56=33,6(g)[/tex]

Câu 5: Hòa tan hết 6,9 gam Natri vào 200 gam nước. Nồng độ phần trăm của dung dịch thu được là bao nhiêu?
[tex]2Na + 2H_2O \rightarrow 2NaOH + H_2[/tex]

[tex]n_{Na}=\dfrac{6,9}{23}=0,3(mol)[/tex]

Theo PT :
[tex]n_{NaOH}=n_{Na}=2n_{H_2}=0,3(mol)[/tex]

Áp dụng ĐLBTKL:
m dung dịch sau pứ = 6,9 + 200 - 0,15 . 2 = 206,6 (g)

C%[tex](NaOH) = \dfrac{0,3.40}{206,6}.100[/tex]%[tex]=5,8[/tex]%

Câu 6: Hòa tan hết 3,825 gam Batri oxit vào 250 ml nước. Tính nồng độ mol của dung dịch thu được? (Coi thể tích dung dịch thay đổi không đáng kể)
[/tex]
[tex]n_{Ba}=n_{Ba(OH)_2}=\dfrac{3,825}{153}=0,025(mol)[/tex]

[tex]\Rightarrow C_M (Ba(OH)_2)=\dfrac{0,025}{0,25}=0,1(M)[/tex]
 
Top Bottom