Hóa 8 Tính toán hoá học:

Phạm Thanh Bình 241206

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2018
283
88
61
17
Cà Mau
THCS Võ Thị Sáu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Đốt cháy hoàn toàn 2,24 lít CH₂. Hãy tính:
aaa/ Thể tích khí oxi (đktc) cần dùng.
bbb/ Khối lượng CO₂ và H₂O tạo thành sau P-Ứ.
2) Đốt cháy 3,2 gam lưu huỳnh và 4,2 lít khí oxi (đktc) thì cho ra bao nhiêu gam lưu huỳnh đioxit?
3) Cho 8,1 gam Al tác dụng với dung dịch có chứa 21,9 gam HCl theo sơ đồ sau:
aaaaaa Al + HCl ----> AlCl₃ + H₂
aaa/ Sau phản ứng chất nào còn dư? Dư bao nhiêu gam?
bbb/ Tính khối lượng AlCl₃ thu được.
ccc/ Lượng khí hiđro sinh ra ở trên có thể khử được bao nhiêu gam CuO?
4*) Nung đá vôi theo sơ đồ P-Ứ sau:
aaa CaCO₃ -----> CaO + CO₂
aaa/ Nếu dùng 150 gam đá vôi (CaCO₃) có chứa 20% tạp chất thì thu được bao nhiêu gam vôi sống (CaO)
bbb/ Nếu ở nhiệt độ phòng, thu đc 27,6 lít khí CO₂ thì lượng đá vôi trên chứa bao nhiêu % tạp chất? Biết 1 mol khí ở điều kiện phòng là 24 lít.
5*) Đốt cháy 5 gam hỗn hợp C và S trong bình chứa khí oxi dư, sau P-Ứ thu được 13 gam hỗn hợp là CO₂ và SO₂:
aaa/ Tính thành phần % khí hỗn hợp ban đầu.
bbb/ Tính thể tích khí oxi (đktc) đã P-Ứ.
 
Last edited:

Hoàng Vũ YS

Học sinh
Thành viên
20 Tháng ba 2020
159
104
36
20
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
4*) Nung đá vôi theo sơ đồ P-Ứ sau:
aaa CaCO₃ -----> CaO + CO₂
aaa/ Nếu dùng 150 gam đá vôi (CaCO₃) có chứa 20% tạp chất thì thu được bao nhiêu gam vôi sống (CaO)
bbb/ Nếu ở nhiệt độ phòng, thu đc 27,6 lít khí CO₂ thì lượng đá vôi trên chứa bao nhiêu % tạp chất? Biết 1 mol khí ở điều kiện phòng là 24 lít.
a, CaCO3 => CaO + CO2
nCaCO3 nguyên chất = 150 x 80% : 100 = 1.2 mol
=> nCaO = 1.2 mol => mCaO = 67.2 g

b,nCO2 = 1.15 mol => nCaCO3 = 1.15 mol => mCaCO3 = 115 mol => %CaCO3 = 115/150 x 100% = 76.67% => %tạp chất = 100 - .....
5*) Đốt cháy 5% gam hỗn hợp C và S trong bình chứa khí oxi dư, sau P-Ứ thu được 13 gam hỗn hợp là CO₂ và SO₂:
aaa/ Tính thành phần % khí hỗn hợp ban đầu.
bbb/ Tính thể tích khí oxi (đktc) đã P-Ứ.
Xem lại đề !
 
Top Bottom