Hóa 8 Tính toán hoá học:

Phạm Thanh Bình 241206

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2018
283
88
61
17
Cà Mau
THCS Võ Thị Sáu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Đốt cháy hoàn toàn 3,36 lít CH₄ (đktc). Hãy tính:
aaa) Thể tích khí oxi (đktc) cần dùng.

bbb) Khối lượng CO₂ và H₂O tạo thành sau phản ứng.
2) Tính số gam nước thu được khi cho 8,4 lít khí hiđro (đktc) tác dụng với 4g khí oxi.
 

nguyen.phuong.anh138@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2020
280
138
61
21
Hà Nội
THPT
1) Đốt cháy hoàn toàn 3,36 lít CH₄ (đktc). Hãy tính:
aaa) Thể tích khí oxi (đktc) cần dùng.

bbb) Khối lượng CO₂ và H₂O tạo thành sau phản ứng.
2) Tính số gam nước thu được khi cho 8,4 lít khí hiđro (đktc) tác dụng với 4g khí oxi.
nCH4= 3,36/22,4=0,15
CH4+202------CO2+2H20
0,15 0,3 0,15 0,3
V(O2)=0,3.22,4=6,72(l)
m co2 = 0,15.44=6,6(g)
m h20=0,3.18=5,4g
BÀI 2
nH2= 8,4/22,4=0,375 n02= 4/32=0,125
PTPỨ 2H2+O2---->2H20
0,375 0,125
SUY RA n(O2)=HẾT SUY RA n H20= 0,125.2=0,25 suy ra mh20=4,5(g)
 

Phạm Thanh Bình 241206

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2018
283
88
61
17
Cà Mau
THCS Võ Thị Sáu
nCH4= 3,36/22,4=0,15
CH4+202------CO2+2H20
0,15 0,3 0,15 0,3
V(O2)=0,3.22,4=6,72(l)
m co2 = 0,15.44=6,6(g)
m h20=0,3.18=5,4g
BÀI 2
nH2= 8,4/22,4=0,375 n02= 4/32=0,125
PTPỨ 2H2+O2---->2H20
0,375 0,125
SUY RA n(O2)=HẾT SUY RA n H20= 0,125.2=0,25 suy ra mh20=4,5(g)
phần cuối bài 2 là sao vậy bạn, mik không hiểu cho lắm!
 
Top Bottom