

Dẫn hh A gồm Co và H2 vào 96g Fe2o3.Sau khi kết thúc thì còn lại 74,4 g cr. Tính thể tích khí trên đktc
[tex]Fe_2O_3+3CO=>2Fe+3CO_2[/tex]Dẫn hh A gồm Co và H2 vào 96g Fe2o3.Sau khi kết thúc thì còn lại 74,4 g cr. Tính thể tích khí trên đktc
[tex]Fe_2O_3+3CO=>2Fe+3CO_2[/tex]
[tex]Fe_2O_3+3H_2=>2Fe+3H_2O[/tex]
mO (bị khử)= 21,6 (g)
nO (bị khử)= 1,35 mol
Ta có: nH2= nCO= n bị khử= 1,35 mol
=> Tính V
Cộng đó chị ạTa có: nH2= nCO= n bị khử= 1,35 mol ????
Hay : nH2 + nCO= n bị khử= 1,35 mol ???
Với lại em nghĩ chỗ đó không cần tính a với b đâu chị.[tex]Fe_2O_3+3CO=>2Fe+3CO_2[/tex]
[tex]Fe_2O_3+3H_2=>2Fe+3H_2O[/tex]
mO (bị khử)= 21,6 (g)
nO (bị khử)= 1,35 mol
Ta có: nH2+ nCO= n bị khử= 1,35 mol
=> Lập phương trình có số mol [tex]\left\{\begin{matrix} a+b=1,35\\ 28a+2b=21,6 \end{matrix}\right.[/tex] => tính a,b
=>Tính V
=> Lập phương trình có số mol {a+b=1,3528a+2b=21,6{a+b=1,3528a+2b=21,6\left\{\begin{matrix} a+b=1,35\\ 28a+2b=21,6 \end{matrix}\right. => tính a,b
=>Tính V
Chị ơi thứ nhất e nghĩ là 0 cần lập hpt do yc của đề là tính Vhh thôi màÝ nghĩa của phương trình 28a+2b=21,6 là gì. ???
Chị ơi thứ nhất e nghĩ là 0 cần lập hpt do yc của đề là tính Vhh thôi mà
Thứ 2 là nH2+nCO=n bị khử =1,35
Đúng chứ nhỉ ??
em nhầm tưởng đó chịĐúng là chỉ cần tính V = 1,35*22,4 , nhưng @Kyanhdo có viết ra phương trình 28a + 2b = 21,6, nên muốn biết ý nghĩa