Hóa 8 Tính toán hóa học

Lekhanhha0612

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng ba 2019
2
2
6
19
Ninh Thuận
Trường THCS Trần Phú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài:
Hòa tan 20g hỗn hợp gồm Cu và Fe vào dung dịch H2SO4 loãng dư thu được 8,96 lít khí H2 (đktc)
a) Tính m chất rắn trong dung dịch sau phản ứng
b) Tính % m của mỗi chất trong hỗn hợp
c) Tính m H2SO4 tham gia
Mong mọi người giúp đỡ ạ
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Theo gt ta có: [tex]n_{H_2}=0,4(mol)[/tex]
PTHH: [tex]Fe+H_2SO_4\rightarrow FeSO_4+H_2(1)[/tex]
Từ (1); gt ta có: [tex]n_{Fe}=0,4(mol)\Rightarrow m_{Fe}=22,4(g)[/tex] ???
Có vấn!
 
  • Like
Reactions: NHOR

Lekhanhha0612

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng ba 2019
2
2
6
19
Ninh Thuận
Trường THCS Trần Phú
Dạ vâng em cũng tính hoài mà không ra sợ đề sai rồi
 
Top Bottom