Hóa 8 tính toán hóa học

harder & smarter

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
600
363
126
Nam Định
KHÔNG CÓ TÊN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho hh khí A gồm [tex]CO_{2}[/tex] và O[tex]O_{2}[/tex] có tỉ lệ thể tích tương ứng là 5:1
a, Tính tỉ khối của hh khí A đối với không khí
b, Tính thể tích ở đktc của 10,5g khí A
Câu 2: Nung không hoàn toàn 24,5g KClO3 một thời gian thu được 17,3g chất rắn A và khí B. Dẫn toàn bộ khí B vào một bình đựng 4,96g P, phản ứng xong dẫn khí còn lại vào bình 2 đựng 0,3 g C để đốt
a,Tính phần trăm khối lượng KClO3 bị phân hủy
b, Tính khối lượng của các chất trong bình 1 và 2 sau phản ứng(coi hiệu suất các phản ứng ở bình 1 và bình 2 là 100%).
@NHOR @Tâm Hoàng @...
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,684
251
29
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
Câu 1:
Giả sử hỗn hợp gồm 5 mol CO2 và 1 mol O2
Mtb A = (5.44+32)/(5+1)
dA/kk =MtbA/29
b. nA = 10,5/MtbA => VA = nA.22,4
Câu 2: 2KClO3 ---> 2KCl + 3O2
a. mCR giảm = mB = 24,5 - mA = 7,2 gam => nO2 = nB = 0,225 mol
=> nKClO3 pứ = 2/3. nB = 0,15 mol => mKClO3 pứ
%mKClO3 phân hủy = mKClO3 pứ/24,5 =
b. 4P + 5O2 ---> 2P2O5 sau pứ O2 dư
nP2O5 = 1/2.nP = 0,08 mol =>m bình 1= mP2O5 = 0,08.142 =
C + O2 ---> CO2
nC = 0,025 mol; nO2 = 0,025 => 2 chất pứ hết
mCO = 0,025.44=1,1 gam
 
Top Bottom