Hóa 8 Tính toán hóa học

Hồng Vânn

Học sinh gương mẫu
Thành viên
8 Tháng mười một 2018
1,148
3,416
441
20
Thanh Hóa
Sao Hoả
  • Like
Reactions: Maianh2510

realjacker07

Học sinh gương mẫu
Thành viên
11 Tháng ba 2017
1,930
3,130
426
Hà Nội
Trường Đời
Một tập hợp các phân tử đá vôi có khối lượng 300000 đvc. Hỏi tập hợp đó có bao nhiêu nguyên tử mỗi loại?
Bạn chia khối lượng của tập hợp này cho phân tử khối của 1 phân tử đá vôi để tìm số phân tử trong tập hợp, sau đó tìm số nguyên tử của mỗi nguyên tố trong tập hợp đá vôi bằng cách lấy số phân tử tìm được nhân với chỉ số của mỗi nguyên tố cần tìm.
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Đá vôi là CaCO3 , có khối lượng là 300000 đvC = 4,9815x10^(-19) (g) ( 1 đvC ≈ 1.6605 x 10^(-24) kg xong đổi ra g )
-> Số mol của CaCO3 là n=m/M = 4,9815x10^(-19)/100 = 4,9815x10^(-21) (mol)
-> Số phân tử đá vôi là : n.N
A = 4,9815x10^(-21) x 6,022x10^23 = 2999.8593 ≈ 3000 phân tử CaCO3 trong tập hợp ( lấy số mol nhân với số Avogađro )
1 phân tử CaCO3 thì có 1Ca , 1C và 3O
=> 3000 phân tử CaCO3 thì có 3000Ca , 3000C và 9000O nguyên tử trong tập hợp trên
 
  • Like
Reactions: Hồng Vânn
Top Bottom