

đun nhẹ 20g dung dịch cuso4 cho đến khi nước bay hơi hết thu được chất rắn màu trắng là cuso4 khan.kg lượng 3,6 g. tính nồng độ phần trăm của so4
Nồng độ % của SO4 ?đun nhẹ 20g dung dịch cuso4 cho đến khi nước bay hơi hết thu được chất rắn màu trắng là cuso4 khan.kg lượng 3,6 g. tính nồng độ phần trăm của so4
Chắc là thế
Áp dụng công thức: C% = [tex]\frac{m_{ctan}}{m_{dd}}.100[/tex]%đun nhẹ 20g dung dịch cuso4 cho đến khi nước bay hơi hết thu được chất rắn màu trắng là cuso4 khan.kg lượng 3,6 g. tính nồng độ phần trăm của so4
tính so4 ko phải tính cuso4 ạÁp dụng công thức: C% = [tex]\frac{m_{ctan}}{m_{dd}}.100[/tex]%
Ban đầu, theo đề bài thì khối lượng dung dịch là 20 g => [tex]m_{dd}=20g[/tex]
Khi đun nhẹ dung dịch [tex]CuSO_4[/tex] thì làm cho lượng nước trong dung dịch bị bốc hơi đi, chỉ còn lại chất tan [tex]CuSO_4[/tex], vậy khối lượng chất tan là: [tex]m_{c.tan}=3,6g[/tex]
Vậy: C% = [tex]\frac{3,6}{20}.100[/tex]% = 18 (%)
Vậy nồng độ phần trăm của dung dịch [tex]CuSO_4[/tex] là 18%
tính SO4 là sao ?tính so4 ko phải tính cuso4 ạ
ko đề bài nó như vậytính SO4 là sao ?
tính nồng độ % của ion SO4 2- hả
Đề bài tập vn của thầy(cô) ah bạnko đề bài nó như vậy
đề bài nó bảo tính so4 ban đầutính SO4 là sao ?
tính nồng độ % của ion SO4 2- hả
đọc nha cậuThế cho mình hỏi cô đọc hay là ghi đề trên bảng vậy ?
đề bài là tính c% của so4 ban đầuMình nghĩ đề yêu câu tính C% CuSO4 thì hợp lý hơn .
Còn tính C% của SO4 thì mình chưa thấy bao giờ
đề bài là tính c% so4 ban đầuMình nghĩ đề yêu câu tính C% CuSO4 thì hợp lý hơn .
Còn tính C% của SO4 thì mình chưa thấy bao giờ