Hóa Tính toán hóa học

ngocdiepxbth@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng chín 2017
1
0
16
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 hỗn hợp X gốm SO2 và SO3, trong đó tỉ lệ khối lượng của nguyên tố S và O là 16:21
a/Xác định thành phần phần trăm về thể tích và khối lượng của các chất
b/để tồn tại hỗn hợp X gồm SO2 và SO3 thì tỉ lệ khối lượng có giá tri như thế nào?
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
1 hỗn hợp X gốm SO2 và SO3, trong đó tỉ lệ khối lượng của nguyên tố S và O là 16:21
a/Xác định thành phần phần trăm về thể tích và khối lượng của các chất
b/để tồn tại hỗn hợp X gồm SO2 và SO3 thì tỉ lệ khối lượng có giá tri như thế nào?
gọi a, b là n SO2, SO3
mS:mO=16/21=>32(a+b)/(32a+48b)=16/21
=>a/b=5/1
=>%v=%n=
b) giả sử hỗn hợp có 5 mol so2=> có 1 mol so3
=>%m
 

Lê Huy Hoàng 123

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2017
7
2
21
Thanh Hóa
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom