tính toán hoá đây

Status
Không mở trả lời sau này.
P

phuong10a3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A và B là 2 dd axit HCL có nồng độ khác nhau. trộnlẫn một l A với 3 l B ta được 4 l dd D. để trung hoà 10 ml D cần 15 ml dd na oh 0,1 M. trộn 3 l A với 1 l B ta được 4 l dd E. cho 80 ml dd E tác dụng với Agno3 dư thu được 2,87 g kết tủa. tính nồng độ mol của dd A, B ,D, E.
 
G

gororo

A và B là 2 dd axit HCL có nồng độ khác nhau. trộnlẫn một l A với 3 l B ta được 4 l dd D. để trung hoà 10 ml D cần 15 ml dd na oh 0,1 M. trộn 3 l A với 1 l B ta được 4 l dd E. cho 80 ml dd E tác dụng với Agno3 dư thu được 2,87 g kết tủa. tính nồng độ mol của dd A, B ,D, E.
Trộn 1 lit A với 3 lit B
NaOH + HCl=>NaCl + H2O
nNaOH=0,015.0,1=0,0015 mol=nHCl
=>CmD=0,0015/0,01=0,15M
Tổng nHCl=0,15.4=0,6 mol

Trộn 3 lit A với 1 lit B
HCl + AgNO3=>AgCl + HNO3
nAgCl=2,87/143,5=0,02 mol=nHCl
=>CmD=0,02/0,08=0,25M
Tổng nHCl=0,25.4=1 mol

Gọi a và b lần lượt là Cm của A và B
Ta có:
a+3b=0,6
3a+b=1
=>a=0,3; b=0,1
 
P

phuong10a3

bạn ơi, đã biết A, B, D, E là gì đâu??? mình khó hiểu quá, bạn nói kĩ hơn đi.
 
G

gororo

bạn ơi, đã biết A, B, D, E là gì đâu??? mình khó hiểu quá, bạn nói kĩ hơn đi.
Em ơi trong đề đã nói rất rõ ràng rồi em xem kĩ lại nhé!
A và B là 2 dd axit HCL có nồng độ khác nhau. trộn lẫn một l A với 3 l B ta được 4 l dd D. để trung hoà 10 ml D cần 15 ml dd na oh 0,1 M. trộn 3 l A với 1 l B ta được 4 l dd E.
Đọc xong đoạn này ta thấy rằng A, B, D, E đều là những dd HCl nhưng có nồng độ khác nhau. Nói dễ hiểu là có cái nào khác chen vào chỗ này đâu nên ko có chất mới tạo thành.
Em đã hiểu chưa?
 
P

phuong10a3

cho em hỏi là chả nhẽ 2 dd hcl khác nhau về nồng độ lại không có liên quan j ạ?? thế họ cho vậy để làm j ạ??

tại sao tổng n HCL=0,15 x 4 ạ???
và cả 2 pt cuối , em không hiểu ạ
giảng cho em với anh/chị
 
Last edited by a moderator:
G

gororo

cho em hỏi là chả nhẽ 2 dd hcl khác nhau về nồng độ lại không có liên quan j ạ?? thế họ cho vậy để làm j ạ??
tại sao tổng n HCL=0,15 x 4 ạ???
và cả 2 pt cuối , em không hiểu ạ
giảng cho em với anh

_2 dd HCl nồng độ khác nhau để khi trộn sẽ
cho ra dd HCl có nồng độ khác 2 dd ban đầu.

_n= Cm.V
Có Cm=0,15; V=4 lit
=>n=0,15.4

_2 pt cuối:
Áp dụng công thức như trên, tức là n=Cm.V
Pt 1: V A=1, V B=3; CmA=a, CmB=b
Khi trộn A và B sẽ có tổng số mol là 0,6. Tức là:
V A.CmA + V B.CmB=0,6
<=>1.a + 3.b=0,6
<=>a + 3b=0,6
Pt thứ 2 tương tự. Bây giờ em đã hiểu chưa?
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom