tính toán hộ mình vs ?????

H

hoavanhoc1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nung m(g) hỗn hợp bột Fe và S trong bình kín ko có không khí. Sau phản ứng đem phần chất rắn thu được hoà tan vào lượng dư dung dịch HCl đuợc 3,8 chất rắn X ko tan,dung dịch Y và 0,2 mol khí Z. Dẫn Z qua dung dịch Cu(NO3)2 dư thu được 9,6(g) kết tủa đen. Tìm giá trị của m ?
 
T

thanhlan9

Fe+S----> FeS
0,1 0,1<--------0,1
Fe+HCl ----> FeCl2+H2
0,1 <-----------0,1
FeS+HCl -----> FeCl2+H2S
0,1 <-------------0,1
chất rắn ko tan là S dư có m=3,8g
hh khí thu được gồm H2 và H2S
H2S+Cu(NO3)2 -----> CuS+2HNO3
0,1 <-----------0,1
[TEX]\Rightarrow[/TEX] nH2=0,1
[TEX]\Rightarrow[/TEX] mhh=0,2.56+0,1.32+3,8=18,2g
 
Top Bottom