Sinh 10 Tính toán ADN

caophatlung@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng chín 2017
254
26
41
Cà Mau
Hồ thị kỷ

nguyenvanquangdang@gmail.com

Học sinh
Thành viên
6 Tháng mười một 2019
154
197
21
TP Hồ Chí Minh
Trường Đại Học Sư phạm TPHCM
Theo NTBS : G = X [tex]\Rightarrow[/tex] G = 0,35N
Có N = 2A + 2G = 2.189 + 2.0,35N [tex]\Rightarrow[/tex] N = 1260 Nu
[tex]\Rightarrow[/tex] [tex]L_{ADN}=\frac{N}{2}.3,4A^{O}[/tex] = [tex]\frac{1260}{2}.3,4A^{O}[/tex] = 2142 [tex]A^{O}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Dio Chemistry

Tam1902

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười hai 2017
446
283
89
21
TP Hồ Chí Minh
trường Quốc tế Á Châu
[tex]A^{0}[/tex] [tex]A^{0}[/tex]
Một đoạn phân tử ADN có số lượng nuclêôtit loại A=189 và X=35% tổng số nuclêôtit. Đoạn ADN này có chiều dài là?
A = 189
%X = 35%
Ta có: %X + %A = 50% ⇒ %A = 15%
⇒ %A=A/N×100% ⇒ N=1260
⇒ ℓ=2142 A0 =0,2142μm
 
Top Bottom