Toán 12 Tính tiền

TyhLinh

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2021
40
43
21
19
Hải Dương
THPT
  • Like
Reactions: Timeless time

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Câu hỏi của em thuộc dang toán 1 của bài toán lãi kép
Gửi T đồng, lãi suất x%=r /tháng (quý, năm) theo hình thức lãi suất kép
Số tiền sau n tháng (quý, năm) [tex]T_{n}=T(1+r)^{n}[/tex] (gồm cả tiền lãi + gốc)

Áp dụng công thức: [tex]100=60(1+0,06)^{n}\Rightarrow n\approx 8,76[/tex]
[tex]\Rightarrow[/tex] Cần ít nhất 9 năm để bà V có 100 triệu
 
  • Like
Reactions: kido2006
Top Bottom