Hóa 12 Tính tích số tan của AgBr

Luu Vinh Dat

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng một 2020
1
0
1
19
TP Hồ Chí Minh
DH Bach Khoa HCM

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Khi ghép một tấm bạc trong dung dịch bão hòa AgBr và một tấm bạc khác trong dung dịch AgNO3 0,01M ta được pin nồng độ có suất điện động ở 250C là 0.245V. Hãy tính tích số tan của AgBr ở 250C.
[tex]E_{\frac{[Ag+]}{[Ag]}}=0,8 +0,0592\times log(0,01)=0,6816 [/tex]
[tex]E_{\frac{AgBr}{Ag}}=0,6816-0,245=0,4366[/tex]
[tex]E_{\frac{AgBr}{Ag}}=0,8+0,0592\times log(\sqrt{Ks})[/tex]
[tex]\Rightarrow Ks= 10^{-12,277}[/tex]
__________________
E*Ag+/Ag được lấy llaf 0,8 V nếu đề không cho thì viết là E* rồi trừ đi sẽ mất nhé.
 
Top Bottom