Toán 12 Tính tích phân

minhloveftu

Học sinh gương mẫu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,094
2,564
476
Quảng Trị
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số [imath]f(x) = 2|x - 1|[/imath] có một nguyên hàm là [imath]F(x)[/imath] thoả mãn [imath]F(2) + F(0) = 5[/imath], khi đó [imath]F(3) + F(-2)[/imath] bằng :
1649350142415.png


giúp em khúc bôi vàng với ạ, em không hiểu lắm @Cáp Ngọc Bảo Phương @vangiang124
 
Last edited by a moderator:

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,031
596
22
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
landghostỞ khúc này em chỉ cần thay số thôi nhé
[imath]F(2) + F(0) = 2^2 - 2\cdot 2 + C_1 -0^2 + 2\cdot 0 + C_2 = 5 \implies C_1 + C_2 = 5[/imath]
[imath]F(3) + F(-2) = 3^2 - 2\cdot 3 + C_1 - (-2)^2 + 2 \cdot - 2 + C_2 = -5 + 5 = 0[/imath]

Có gì không hiểu em hỏi lại nha

Xem thêm: [HOT] Môn Toán - Đề Thi Tham Khảo Kỳ Thi Tốt Nghiệp THPT Năm 2022
 
  • Love
Reactions: vangiang124
Top Bottom