Toán 12 Tính tích phân

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời

Attachments

  • upload_2022-2-13_15-59-16.png
    upload_2022-2-13_15-59-16.png
    68.9 KB · Đọc: 19
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Timeless time

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
View attachment 200828
Ai giải thích giúp em khúc bôi vàng với ạ
Em sử dụng công thức $\displaystyle \int (ax + b)^\alpha \mathrm dx = \dfrac{1}{a} \cdot \dfrac{(ax + b)^{\alpha + 1}}{\alpha +1} + C $ cho bài này nhé
Áp dụng vào bài ta có:
$\displaystyle \int \left[ (3x+1)^\frac{1}2 - (2x +1)^\frac{1}{2} \right] \mathrm dx = \displaystyle \int (3x+1)^\frac{1}2 \mathrm dx - \displaystyle \int (2x+1)^\frac{1}2 \mathrm dx = \dfrac{1}3 \cdot \dfrac{(3x+1)^{\frac{1}2 + 1}}{\frac{1}2 + 1} - \dfrac{1}2 \dfrac{(2x+1)^{\frac{1}2 +1}}{\frac{1}2+1} + C = \dfrac{2} 9 \cdot (3x+1)^\frac{3}2 - \dfrac{1}3 \cdot (2x +1)^\frac{3}2 + C $

Có gì không hiểu em hỏi lại nhé
Ngoài ra em có thể tham khảo thêm kiến thức tại đây nha. Chúc em học tốt :D
 
Top Bottom