Toán 12 tính tích phân

yenthinh

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng một 2020
1
0
1
23
Gia Lai
ho chi minh city
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hàm số y=f(x) có đạo hàm trên R thỏa mãn 3.f'(x).[tex]e^{f^3(x)-x^2-1)}[/tex] - [tex]\frac{2x}{f^2(x)}[/tex]=0 và f(0)=1, tích phân [tex]\int_{0}^{\sqrt{7}}x.f(x)dx[/tex]
mình có biến đổi chút nó ra f([tex]\sqrt{7}[/tex])=2 xong nghĩ mãi không ra làm tiếp kiểu gì, mong các bạn giúp, mình cám ơn.
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
[tex]3f'(x)f^2(x)e^{f^3(x)}=2xe^{x^2+1}<=>e^{f^3(x)}=e^{x^2+1}+C[/tex]
Do f(0)=1=>C=0
=>f(x)=[tex]\sqrt[3]{x^2+1}[/tex]
đến đây thay vào rồi tính tích phân
 
  • Like
Reactions: yenthinh
Top Bottom