Tính tích phân

  • Thread starter smile_smile_love
  • Ngày gửi
  • Replies 7
  • Views 1,106

B

b0ypr0_nkq_9x

.....................

Tính tích phân sau:

[tex]\int\limits_{\frac{\pi}{4}}^{\frac{\pi}{3}}\frac{tanx dx}{cosx\sqrt[]{1+cos^2x}[/tex]

Giải
[TEX]I=\int_{\frac{\pi }{4}}^{\frac{\pi }{3}} \frac{tanx}{{cos}^{2}x.\sqrt{2+{tan}^{2}x}}dx[/TEX]

[TEX]= \frac{1}{2}\int_{\frac{\pi }{4}}^{\frac{\pi }{3}} ({2+{tan}^{2}x})^{\frac{-1}{2}}d(2+{tan}^{2}x)[/TEX]

[TEX]= ({2+{tan}^{2}x})^{\frac{1}{2}}[/TEX]
Cận từ [TEX]\frac{\pi }{4}\rightarrow \frac{\pi }{3}[/TEX]

[TEX]= \sqrt{5}-\sqrt{3}[/TEX]
 
H

happysmile

phân tích mẫu số thành: [ tex]cos^{2}x\sqrt{\frac{1}{cos^{2}x}}+1[/tex]
đổi biến: đặt tanx = u
 
Last edited by a moderator:
S

smile_smile_love

Tính tích phân sau:

[tex]\int\limits_{\frac{\pi}{4}}^{\frac{\pi}{3}}\frac{tanx dx}{cosx\sqrt[]{1+cos^2x}[/tex]

Giải
[TEX]I=\int_{\frac{\pi }{4}}^{\frac{\pi }{3}} \frac{tanx}{{cos}^{2}x.\sqrt{2+{tan}^{2}x}}dx[/TEX]

\Rightarrow chép sai đề roài!

[TEX]= \frac{1}{2}\int_{\frac{\pi }{4}}^{\frac{\pi }{3}} ({2+{tan}^{2}x})^{\frac{-1}{2}}d(2+{tan}^{2}x)[/TEX]

[TEX]= ({2+{tan}^{2}x})^{\frac{1}{2}}[/TEX]
Cận từ [TEX]\frac{\pi }{4}\rightarrow \frac{\pi }{3}[/TEX]

[TEX]= \sqrt{5}-\sqrt{3}[/TEX]

Sai chỗ đó! :D


..............này thì quá ngắn này................
 
Last edited by a moderator:
B

b0ypr0_nkq_9x

Sai ở đâu thế
Biến đổi tý đi bạn
Kết luận nhanh thế bạn........:D Chỉ chỗ sai của mình đi
 
Last edited by a moderator:
N

n2h1991

BÀI NÀY THÌ CÓ GI` ĐÂU CƠ CHỨ CHỈ CẦN BIẾN ĐỔI VỀ (tanx)^2 +2 là ok đổi biến hai lần là xong rồi rắc rối quá đấy
 
Top Bottom