Tính Tích Phân

R

rong_an_minh

Một câu khá lạ, mọi người giúp mình với :D

[TEX]I=\int_{0}^{1}{(1-x^2)^n}dx[/TEX]

(1x2)n=Cn0Cn1x2+...+Cnn1x2n1)+Cnnx2n(1-x^2)^n = C^0_n-C^1_nx^2+...+C^{n-1}_nx^{2n-1)}+C^n_nx^{2n}
Nguyên hàm từng cái
Có lẽ thế này !
 
T

trantien.hocmai

gợi ý: anh thiết lập hệ thức giữa InI_nIn1I_{n-1}
đáp án
In=2n2n+1.2(n1)2n1......23I0=2n.n!3.5....(2n+1).01dx=2n.n!3.5....(2n+1)I_n=\frac{2n}{2n+1}.\frac{2(n-1)}{2n-1}......\frac{2}{3}I_0=\frac{2^n.n!}{3.5....(2n+1)}.\int_0^1dx=\frac{2^n.n!}{3.5....(2n+1)}
em có cách khác không biết anh có nhã hứng xem không
 
H

hmu95

gợi ý: anh thiết lập hệ thức giữa InI_nIn1I_{n-1}
đáp án
In=2n2n+1.2(n1)2n1......23I0=2n.n!3.5....(2n+1).01dx=2n.n!3.5....(2n+1)I_n=\frac{2n}{2n+1}.\frac{2(n-1)}{2n-1}......\frac{2}{3}I_0=\frac{2^n.n!}{3.5....(2n+1)}.\int_0^1dx=\frac{2^n.n!}{3.5....(2n+1)}
em có cách khác không biết anh có nhã hứng xem không

Cảm ơn em nhé! anh hiểu cách của em rồi, em học toán khá phết ấy nhỉ, cho anh xem cách kia của em đi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom