tính tích phân: \frac{0}{1} \frac{dx}{\sqrt[]{(x-1)^3(3x+1)}}
L lenhattoan2410 22 Tháng sáu 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tính tích phân: [TEX]\frac{0}{1} \frac{dx}{\sqrt[]{(x-1)^3(3x+1)}}[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tính tích phân: [TEX]\frac{0}{1} \frac{dx}{\sqrt[]{(x-1)^3(3x+1)}}[/TEX]
N nguyenbahiep1 22 Tháng sáu 2013 #2 bài này có thể đặt................................................................ [laTEX]1- x = \frac{1}{t}[/laTEX]
bài này có thể đặt................................................................ [laTEX]1- x = \frac{1}{t}[/laTEX]
L lenhattoan2410 22 Tháng sáu 2013 #3 nguyenbahiep1 said: bài này có thể đặt................................................................ [laTEX]1- x = \frac{1}{t}[/laTEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a có thể giải cụ thể được k.
nguyenbahiep1 said: bài này có thể đặt................................................................ [laTEX]1- x = \frac{1}{t}[/laTEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a có thể giải cụ thể được k.
N nguyenbahiep1 23 Tháng sáu 2013 #4 [laTEX]I = \int_{0}^{1}\frac{dx}{(1-x)\sqrt{(x-1)(3x+1)}} \\ \\ 1-x = \frac{1}{t} \Rightarrow dx = \frac{dt}{t^2} \\ \\ I = \int_{0}^{1}\frac{-dt}{t^2.\frac{1}{t}.\sqrt{(\frac{1}{t}-1)(\frac{3}{t}+1)}} \\ \\ I = \int_{0}^{1}\frac{-dt}{\sqrt{3-2t-t^2}} \\ \\ I = \int_{0}^{1}\frac{-dt}{\sqrt{4 - (t+1)^2}} \\ \\ t+1 = 2sinu[/laTEX]
[laTEX]I = \int_{0}^{1}\frac{dx}{(1-x)\sqrt{(x-1)(3x+1)}} \\ \\ 1-x = \frac{1}{t} \Rightarrow dx = \frac{dt}{t^2} \\ \\ I = \int_{0}^{1}\frac{-dt}{t^2.\frac{1}{t}.\sqrt{(\frac{1}{t}-1)(\frac{3}{t}+1)}} \\ \\ I = \int_{0}^{1}\frac{-dt}{\sqrt{3-2t-t^2}} \\ \\ I = \int_{0}^{1}\frac{-dt}{\sqrt{4 - (t+1)^2}} \\ \\ t+1 = 2sinu[/laTEX]