Tính tích phân

D

defhuong

Bài 02. Các kỹ năng cơ bản tính tích phân (Phần 1)
câu 1 bttl

tớ làm nhá

[TEX]I=\int_{}^{}\frac{4sin^3x}{1+cosx}[/TEX]

[TEX]=\int_{}^{}\frac{4sin^2xsinx}{1+cosx}[/TEX]

mà [TEX]sinx=-d(cosx)[/TEX]

\Rightarrow [TEX]I=-\int_{}^{}\frac{4sin^2x}{1+cosx}d(cosx)[/TEX]

mà [TEX]sin^2x=1-cos^2x[/TEX]

\Rightarrow [TEX]I=-\int_{}^{}\frac{4(1-cos^2x)}{1+cosx}d(cosx)[/TEX]

mà [TEX]1-cos^2x=(1-cosx)(1+cosx)[/TEX]

\Rightarrow [TEX]I=-4\int_{}^{}\frac{(1-cosx)(1+cosx)}{1+cosx}d(cosx)[/TEX]

[TEX]=-4\int_{}^{}(1-cosx)d(cosx)[/TEX]

dễ rồi nhá... không thì cậu đặt t=cosx cho dễ nhìn :):):)
 
Top Bottom