Tính tích phân $I=\int_{0}^{3}\frac{x+\sqrt[2]{x+1}}{1+\sqrt[2]{x+1}}$

B

baby_dt

Tính tích phân

[TEX]I=\int_{0}^{3}\frac{x+\sqrt[2]{x+1}}{1+\sqrt[2]{x+1}}[/TEX]

mình giúp nhé :D


Đặt [TEX]sqrt{x+1}=t[/TEX]
\Rightarrow[TEX]dx=2tdt[/TEX]
Đổi cận [TEX]x=0[/TEX]\Rightarrow[TEX]t=1[/TEX] ;[TEX] x=3[/TEX]\Rightarrow[TEX]t=2[/TEX]
[TEX]I=\int\limits_{1}^{2}\frac{2t^3+2t^2-2t}{\frac{t+1}}dt[/TEX]
[TEX]I=\int\limits_{1}^{2}\frac{2t^2-2}{\frac{t+1}}dt +\int\limits_{1}^{2} \frac{2}{\frac{t+1}}dt[/TEX]

đến đây cậu tách tích phân thứ nhất ra rồi giải tiếp nhé!
 
Top Bottom