Tinh tich phan dum

H

hocsinh345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex]\int\limits_{}^{}\frac{dx}{x\sqrt[2]{x^2 +x+1}}[/tex]
[tex]\int\limits_{}^{}\frac{dx}{1+\sqrt[2]{x^2 + 2x +2}}[/tex]
[tex]\int\limits_{}^{}\frac{dx}{(x-1)^3 \sqrt[2]{x^2 + 2x}}[/tex]
[tex]\int\limits_{}^{}\sqrt[2]{x}(1+\sqrt[3]{x})^4 dx[/tex]
các bạn k giải hết thì gợi ý cho tớ cũng dc.tks các bạn nhièu
 
N

nguyenbahiep1

câu 4

phá mũ ra

[laTEX](1+\sqrt[3]{x})^4 = 1 + 4.\sqrt[3]{x}+ 6.\sqrt[3]{x^2} + 4.x + \sqrt[3]{x^4} \\ \\ \sqrt{x}.(1+\sqrt[3]{x})^4 = \sqrt{x} + 4. \sqrt{x}\sqrt[3]{x}+ 6. \sqrt{x}\sqrt[3]{x^2} + 4. \sqrt{x}x + \sqrt{x}.\sqrt[3]{x^4} \\ \\ \int (x^{\frac{1}{2}} +4.x^{\frac{5}{6}}+6x^{\frac{7}{6}}+4x^{\frac{3}{2}}+x^{\frac{11}{6}})dx[/laTEX]

đến đây dùng công thức

[laTEX]\int x^n.dx = \frac{x^{n+1}}{n+1} + C[/laTEX]
 
Top Bottom