Toán 12 TÍNH TÍCH PHÂN (ĐỔI SỐ CỦA HÀM LOGARIT)

aoiumimako

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tư 2014
86
13
51
TP Hồ Chí Minh
THPT. MẠC ĐĨNH CHI
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình bài này với ạ, cảm ơn mọi người nhiều!
50985940_382476058978740_2154017053466427392_n.jpg
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Đổi biến đặt lnx=t=>(1/x)dx=dt
Tự đổi cận nhé
Thu được:
[tex]\int \frac{2t-1}{8t^2-8t+3}dt=\frac{1}{8}\int \frac{d(8t^2-8t+3)}{8t^2-8t+3}=\frac{1}{8}ln|8t^2-8t+3|[/tex]
 
  • Like
Reactions: aoiumimako

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Dấu bằng thứ 2 là đổi biến thôi, nhưng a không đổi biến mà viết thế cũng vẫn đúng, em chưa thấy SGK trình bày như thế bao giờ à
 

Trịnh Bá Hiếu

Học sinh
Thành viên
6 Tháng mười hai 2018
38
28
21
27
Thừa Thiên Huế
Đại Học Sư Phạm Huế
Nó đang dùng vi phân để biến đổi em nhé.dùng vi phân hoặc đổi biến só đều đúng nha
 
  • Like
Reactions: aoiumimako
Top Bottom