Toán 12 Tính tích phân biết f(x) thỏa mãn điều kiện cho trước.

Nguyen Phan Tuan Kiet

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2020
57
45
36
20
TP HCM
TP Hồ Chí Minh
Thpt dien hong
Last edited:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho em hỏi đoạn tích phân từ 0 đến 1 có cách nào nhìn ra để đặt tích phân cận 0 1 không ạ?.
View attachment 206843
Nguyen Phan Tuan KietTheo chị thì cái này làm nhiều nó cũng thành kiểu khả năng phản xạ luôn ý em
Còn nếu em đang phân vân, thì em cứ để 2 cận là [imath]a;b[/imath]
[imath]\displaystyle \int _a^{2b} f(x)dx- \displaystyle \int _a^b f(x)dx= 2 \iff \displaystyle \int _b^{2b} f(x)dx= 2[/imath] rồi em thấy [imath]b = 1[/imath]
Còn [imath]a[/imath] em chọn bất kì. Nhưng chọn [imath]0[/imath] cho dễ tính cái [imath]\displaystyle \int _0^1 (5x - 2x^3 - 1)dx[/imath]


Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nha
Chinh phục kì thi THPTQG môn Toán 2022
 
Top Bottom