Toán 9 TÍNH TỈ SỐ

thurotarkim

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng chín 2019
19
3
6
TP Hồ Chí Minh
THCS Nhuan Duc
Last edited by a moderator:

Dora_Dora

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2016
461
268
101
22
Thái Nguyên
THPT CTN
Cho tam giac ABC vuong tai A co duong cao AH. Gia su HB tren HC bang 1phan 8. Tinh ti so AB tren BC
Áp dụng hệ thức lượng cho tam giác vuông ABC đường cao AH:
AB^2= BH.BC
AC^2= CH.BC
=> AB^2/AC^2= BH/HC =1/8
=> AC^2 =8 AB^2
Áp dụng định lí Pytago cho tam giác vuông ABC:
AB^2 +AC^2 =BC^2
=> BC^2 =9 AB^2
=> BC= 3AB
=> AB/BC =1/3
 
Top Bottom