Toán 8 Tính tỉ số

minhthu2k5

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng năm 2018
1,070
1,095
201
Quảng Nam
Hogwarts

Nhật Hạ !

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng tư 2019
409
292
76
19
Quảng Nam
THCS Lê Quang Sung
[tex]\frac{AB}{HB}= \frac{BC}{BA}[/tex] Hình bạn tự vẽ hộ nha
a) Xét [tex]\Delta ABH[/tex] và [tex]\Delta CAH[/tex] có
[tex]\widehat{AHB} = \widehat{AHC} =1v[/tex]
[tex]\widehat{A} = \widehat{C}[/tex] ( cùng phụ với góc B)
[tex]\Delta ABH[/tex] và [tex]\Delta CAH[/tex] đồng dạng (g-g)
[tex]\frac{AH}{CH} = \frac{BH}{CH}[/tex]
hay AH^2 =HB.CH
b) AH^2 =HB.CH
AH^2 = 4.9= 36
AH = 6 (cm)
AM = [tex]\frac{BC}{2} = \frac{4+9}{2} = 6,5[/tex] (cm)
Theo định lý pitago tính được HM = 2,5 (cm)
SAHM = 2,5 . 6 / 2 = 7,5 (cm2)
c)
Xét [tex]\Delta ABC[/tex] và [tex]\Delta HBA[/tex] có
góc B chung
góc H = góc A ( =1v)
vậy [tex]\Delta ABC[/tex] và [tex]\Delta HBA[/tex] đồng dạng (g-g)
=>[tex]\frac{AB}{HB}= \frac{BC}{BA}[/tex]
=>[tex]\frac{AB}{CA}=\frac{HB}{AH} = \frac{4}{6}[/tex]
=> [tex]\frac{SABC}{SHBA} = (\frac{4}{6})^2[/tex] = [tex]\frac{4}{9}[/tex]
 
Last edited:

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
241
19
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
Cho tg ABC vuông tại A đg cao AH
a. cm AH^2= HB.CH
b. biết BH=4cm, HC=9cm. gọi M là trung điểm của BC. tính SAHM? Tính tỉ số S ABC và SHBA


Chữ mình hơi nhỏ nên mình chụp theo từng phần, đánh số từ 1-->4 nha bạn, bạn đọc theo thứ tự cho dễ hiểu nha bạn, khi lắp thành 1 bài cũng theo thứ tự đó luôn
 

Attachments

  • 20190520_104242.jpg
    20190520_104242.jpg
    54.2 KB · Đọc: 41
  • 20190520_104412.jpg
    20190520_104412.jpg
    58.1 KB · Đọc: 43
  • 20190520_104723.jpg
    20190520_104723.jpg
    68.4 KB · Đọc: 38
  • 20190520_104917.jpg
    20190520_104917.jpg
    74.5 KB · Đọc: 43

minhthu2k5

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng năm 2018
1,070
1,095
201
Quảng Nam
Hogwarts
Chữ mình hơi nhỏ nên mình chụp theo từng phần, đánh số từ 1-->4 nha bạn, bạn đọc theo thứ tự cho dễ hiểu nha bạn, khi lắp thành 1 bài cũng theo thứ tự đó luôn
Cảm ơn bạn nha, mà bạn ơi, câu cuối ấy, tỉ số diện tích của 2 tam giác đồng dạng bằng bình phương tỉ số đồng dạng chứ nhỉ?
 

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
241
19
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
Cảm ơn bạn nha, mà bạn ơi, câu cuối ấy, tỉ số diện tích của 2 tam giác đồng dạng bằng bình phương tỉ số đồng dạng chứ nhỉ?
À, bằng bình phương bạn ạ, mình ghi thiếu nhưng kq thì mình bình phương rồi bạn
 
  • Like
Reactions: minhthu2k5
Top Bottom