Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Hai bạn X và Y có hai miếng bia hình chữ nhật có chiều dài bằng a, chiều rộng bằng b. Bạn X cuộn tấm bìa theo chiều dài cho hai mép sát nhau rồi dùng băng dính dán lại được một mặt xung quanh của một hình trụ và hình trụ này có thể tích [tex]V_{1}[/tex] ( khi đó chiều rộng của tấm bìa là chiều cao của hình trụ ). Bạn Y cuộn tấm bia theo chiều rộng theo cách tương tự trên để được một mặt xung quanh của một hình trụ và hình trụ này có thể tích [tex]V_{2}[/tex]. Tính tỉ số [tex]\frac{V_{1}}{V_{2}}[/tex]
A. [tex]\frac{V_{1}}{V_{2}}[/tex] = [tex]\frac{b}{a}[/tex]
B. [tex]\frac{V_{1}}{V_{2}}[/tex] = 1
C. [tex]\frac{V_{1}}{V_{2}}[/tex] = ab
D. [tex]\frac{V_{1}}{V_{2}}[/tex] = [tex]\frac{a}{b}[/tex]
A. [tex]\frac{V_{1}}{V_{2}}[/tex] = [tex]\frac{b}{a}[/tex]
B. [tex]\frac{V_{1}}{V_{2}}[/tex] = 1
C. [tex]\frac{V_{1}}{V_{2}}[/tex] = ab
D. [tex]\frac{V_{1}}{V_{2}}[/tex] = [tex]\frac{a}{b}[/tex]