Tính tỉ số V1/V2 khi trộn 2 dung dịch

M

minhhuan94

Bạn nói rõ giúp mình sao V2 lại bằng (10^-2 - 10^-3) với, mình vẫn ko hiểu được chỗ ấy!
 
G

gabi

Trộn V1(lít) dung dịch HCl (pH=2) với V2(lít) H2O thu được dung dịch có pH=3. Vậy tỉ số V1/V2 cần trộn là bao nhiêu?
bạn làm theo sơ đồ đường chéo,nhưng mà tại đây thì mình ko biết vẽ cái dấu chéo ntn. Nôm na là thế này

Axit : [TEX]10^-2 [/TEX]
[TEX]10^-3[/TEX]
H2O: [TEX] 10^-7[/TEX]

[TEX]V1/V2 = 10^-3 - 10^-7 / 10^-2 - 10^-3 = 1/9[/TEX] (xấp xỉ )
 
O

ohohgood

bạn làm theo sơ đồ đường chéo,nhưng mà tại đây thì mình ko biết vẽ cái dấu chéo ntn. Nôm na là thế này

Axit : [TEX]10^-2 [/TEX]
[TEX]10^-3[/TEX]
H2O: [TEX] 10^-7[/TEX]

[TEX]V1/V2 = 10^-3 - 10^-7 / 10^-2 - 10^-3 = 1/9[/TEX] (xấp xỉ )

Gái xưa dáng đẹp như tiên Gái nay như mấy… con điên ngoài đường! Gái xưa may vá tỏ tường Gái nay chỉ biết tìm đường Shopping! Gái xưa mới thật là xinh Gái nay như thể… “tinh tinh khoe hàng”! Gái xưa ăn nói dịu dàng Gái nay ăn nói sỗ sàng thấy ghê! Gái xưa vừa gặp đã mê Gái nay nhìn kĩ vẫn chê như thường! Gái xưa đâu biết trèo tường Gái nay leo cổng kiếm đường theo trai! Gái xưa: “Thiếp nguyện theo chàng!” Gái nay: “Ở đó xếp hàng cho tao!”… ( Theo Lục bát ) Nào, tiếp tục nào.Có con chim vành khuyên nhỏ, dáng trông thật du côn wá, quần đùi đầu đinh cũng giống như chúng mình, chim gặp bác chào mào một đấm, chim gặp cô sơn ca một dao, chim gặp cô chích chòe một chặt, chim gặp chị só nâu một đạp.""
 
Top Bottom