Toán 9 Tính tỉ số lượng giác

tramanh1402

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng chín 2018
4
0
1
22
Hải Phòng
thcs

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
tanB= 3/4 mà B;C là 2 góc phụ nhau -> tanB=cotC=3/4
Áp dụng CT: tan(a).cot(a)=1 có cotC.tanC=1 -> tanC=4/3
Do cotC=3/4 -> cosC/sinC=3/4 -> cosC= 3/4.sinC -> cos^2C=9/16.sin^2C
Áp dụng CT sin^2(a)+cos^2(a)=1 có
sin^2C + cos^2C=1
-> sin^2C+ 9/16.sin^2C=1
-> 25/16.sin^2C=1
-> sin^2C=16/25 -> sinC=4/5
-> cosC= 3/4.sinC -> cosC=3/4.4/5= 3/5
:)
 
Top Bottom