Vật lí 9 Tính tỉ số điện trở cùa 2 dây

Tienkieuphan

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười 2018
4
0
1
20
Bình Dương
Thcs an bình

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Hai dây bằng đồng có cùng chiều dài. tiết diện của dây thứ nhất là S1=5mm2, dây thứ 2 có tiết diện S2=0,5mm2. Tính tỉ số điện trở cùa 2 dây.
-----------THANK YOU----------
Cùng vật liệu, cùng chiều dài thì điện trở tỉ lệ nghịch với tiết diện
[tex]\frac{R_{1}}{R_{2}} = \frac{S_{2}}{S_{1}} \Rightarrow \frac{R_{1}}{R_{2}} = \frac{0,5}{5} = \frac{1}{10}[/tex]
 
Top Bottom