Hóa 11 Tính tỉ lệ số mắt xích ( buta-1,3-đien:stiren) trong loại polime

Nguyễn Cao Trường

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng sáu 2019
365
58
61
Quảng Bình
Trường THCS Tiến Hoá

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
Tiến hành phản ứng đồng trùng hợp giữa stiren và buta-1,3-đien thu được polime X. Cứ 2,834 g X phản ứng hết với 1,731 g Br2. Tỉ lệ số mắt xích ( buta-1,3-đien:stiren) trong loại polime trên là bao nhiêu
X có dạng: (-CH2-CH=CH-CH2-)n[-CH2-CH(C6H5)-]m
⇒ MX = 54n + 104m (m,n là số tự nhiên)
nBr2=n(-CH2-CH=CH-CH2-) =2,834.n/(54n+104m)=0,0108
⇒ n : m = 1 : 2
 
Top Bottom