Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Tính tỉ lệ giao tử mang 2 alen trội và 2 alen lặn từ cơ thể bát bội AAAaaaaa ?
AAAaaaaa sẽ cho 1/3A:1/5aTính tỉ lệ giao tử mang 2 alen trội và 2 alen lặn từ cơ thể bát bội AAAaaaaa ?
Chị cho em hỏi tại sao lại là 1/3A:1/5a vậy ạAAAaaaaa sẽ cho 1/3A:1/5a
Tỉ lệ giao tử AAaa là: [tex]\frac{1}{3}.\frac{1}{3}.\frac{1}{5}.\frac{1}{5}=\frac{1}{225}[/tex]
Em thấy cơ thể AAAaaaaa có 3 gen A, 5 gen A.Chị cho em hỏi tại sao lại là 1/3A:1/5a vậy ạ
Tại sao không tính tỉ lệ xuất hiện gen A trong tổng số mà chỉ tính mình trong các gen AEm thấy cơ thể AAAaaaaa có 3 gen A, 5 gen A.
Giao tử:AAaa có 2 gen A, tỉ lệ xuất hiện 1 gen A là 1/3 trong số các gen A , tương tự với gen a nha
Vì trong các gen A mới có khả năng cho gen A,trong các gen a thì không cho gen A được nên xác suất bằng 0.Tại sao không tính tỉ lệ xuất hiện gen A trong tổng số mà chỉ tính mình trong các gen A
AAAaaaaa sẽ cho 1/3A:1/5a
Tỉ lệ giao tử AAaa là: [tex]\frac{1}{3}.\frac{1}{3}.\frac{1}{5}.\frac{1}{5}=\frac{1}{225}[/tex]
Chị cho em hỏi tại sao lại là 1/3A:1/5a vậy ạ
Em thấy cơ thể AAAaaaaa có 3 gen A, 5 gen A.
Giao tử:AAaa có 2 gen A, tỉ lệ xuất hiện 1 gen A là 1/3 trong số các gen A , tương tự với gen a nha
Tại sao không tính tỉ lệ xuất hiện gen A trong tổng số mà chỉ tính mình trong các gen A
Các bạn ơi :vvVì trong các gen A mới có khả năng cho gen A,trong các gen a thì không cho gen A được nên xác suất bằng 0.