Hóa 8 Tính tỉ khối

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,668
1,021
Nam Định
In the sky

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Giúp em bài này với:
Hợp chất A có thành phần % theo khối lượng của các nguyên tố như sau: 82, 35% N và 17,65% H. Xác
định công thức hoá học của hợp chất A, biết tỉ khối của A đối với H 2 là 8,5.
:Tonton18
mN = (82,35%.8,5.2)/100% = 14 -> nN = 1
mH = (17.65%.8,5.2)/100% = 3 -> nH = 3
-> NH3
 

giangha13062013

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng mười 2018
459
1,887
186
Phú Thọ
THCS Văn Lang
Giúp em bài này với:
Hợp chất A có thành phần % theo khối lượng của các nguyên tố như sau: 82, 35% N và 17,65% H. Xác
định công thức hoá học của hợp chất A, biết tỉ khối của A đối với H 2 là 8,5.
:Tonton18

Bạn có thể tham khảo bài này nha
20200226_195438.png
Nguồn : Inter
 
  • Like
Reactions: Junery N

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
Giúp em bài này với:
Hợp chất A có thành phần % theo khối lượng của các nguyên tố như sau: 82, 35% N và 17,65% H. Xác
định công thức hoá học của hợp chất A, biết tỉ khối của A đối với H 2 là 8,5.
:Tonton18
MA = 17
Đặt CT là NxHy
14x/%N = y/%H = MA/100 = 17/100
=> x = 17.%N/(100.14) = 1
=> y = %H.17/(100.1) = 3
=> A là NH3
 
Top Bottom