Hóa 10 Tính tỉ khối

Cao Việt Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2018
195
88
61
21
Bình Dương
Trường THCS An Bình
View attachment 142641
Anh chị giúp em bài 26 với ạ , em xin cảm ơn
cho mik xin phương trình câu 26 dc ko vậy? mình không biết PTHH

View attachment 142641
Anh chị giúp em bài 26 với ạ , em xin cảm ơn
[tex]\bar{M}_X=2x;\bar{M}_Y=15[/tex]
áp dụng phương pháp đường chéo suy ra:
[tex]\left\{\begin{matrix} \frac{n_{O_2}}{n_{O_3}}=\frac{V_{O_2}}{V_{O_3}}=\frac{48-2x}{2x-32} & \\ \frac{n_{H_2}}{n_{CO}}=\frac{V_{H_2}}{V_{CO}}=1 & \end{matrix}\right.[/tex]
từ đề bài suy ra:[tex]\left\{\begin{matrix} \left\{\begin{matrix} V_{O_2}=\frac{1}{40}(48-2x) & \\ V_{O_3}=\frac{1}{40}(2x-32) & \end{matrix}\right. & \\ \left\{\begin{matrix} V_{H_2}=0,5 & \\ V_{CO}=0,5 & \end{matrix}\right.& \end{matrix}\right.[/tex]
vì n tỉ lệ thuận với V nên ta coi n=V cho đơn giản
*Bảo toàn nguyên tố
+H:[tex]n_{H_2}=n_{H_2O}=0,5[/tex]
+C:[tex]n_{CO}=n_{CO_2}=0,5[/tex]
*bảo toàn khối lượng:.......=>[tex]m_X=16=\frac{1}{40}*(48-2x)*32+\frac{1}{40}*(2x-32)*48[/tex]
[tex]=>x=20[/tex]
 
Last edited by a moderator:

Quyenhoang233

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng sáu 2019
308
76
61
Hà Nội
THPT Kim Liên
cho mik xin phương trình câu 26 dc ko vậy? mình không biết PTHH


[tex]\bar{M}_X=2x;\bar{M}_Y=15[/tex]
áp dụng phương pháp đường chéo suy ra:
[tex]\left\{\begin{matrix} \frac{n_{O_2}}{n_{O_3}}=\frac{V_{O_2}}{V_{O_3}}=\frac{48-2x}{2x-32} & \\ \frac{n_{H_2}}{n_{CO}}=\frac{V_{H_2}}{V_{CO}}=1 & \end{matrix}\right.[/tex]
từ đề bài suy ra:[tex]\left\{\begin{matrix} \left\{\begin{matrix} V_{O_2}=\frac{1}{40}(48-2x) & \\ V_{O_3}=\frac{1}{40}(2x-32) & \end{matrix}\right. & \\ \left\{\begin{matrix} V_{H_2}=0,5 & \\ V_{CO}=0,5 & \end{matrix}\right.& \end{matrix}\right.[/tex]
vì n tỉ lệ thuận với V nên ta coi n=V cho đơn giản
*Bảo toàn nguyên tố
+H:[tex]n_{H_2}=n_{H_2O}=0,5[/tex]
+C:[tex]n_{CO}=n_{CO_2}=0,5[/tex]
*bảo toàn khối lượng:.......=>[tex]m_X=16=\frac{1}{40}*(48-2x)*32+\frac{1}{40}*(2x-32)*48[/tex]
[tex]=>x=20[/tex]
O3+3CO->3CO2
O3+3H2->3H2O
còn O2 cũng tương tự ấy ạ , cảm ơn bạn nha
 
  • Like
Reactions: Cao Việt Hoàng
Top Bottom