Tính tỉ khối

A

ahcanh95

Các bạn tính tỉ khối hỗn hợp khí (NO & N2O) như thế nào:
896 ml hh khí (NO & N2O) có tỉ khối so với hh khí ( NO & C2H6) là 1,35.

giả sử. hỗn hợp khí NO và C2H6 có số mol mỗi khí = 1

=> M ( của NO và C2H6 ) = ( 30 . 1 + 30 . 1 ) / ( 1 + 1 ) = 30

=> tỉ khối NO và N2O = 1,35 => M của hỗn hợp khí = 30 . 1,35 = 40,5.

Đến đây bạn lập dc 1 hệ. tìm ra: mol NO = 0,01 . mol N2O = 0,03.
 
W

whiterarakawa2010

Đây là trường hợp đặc biệt nếu áp đặt bất kì thì M(NO&C2H6) luôn luôn bằng 30.
Theo bạn nếu bài toán cho hh khí khác mà khi áp đặt số mol có sự thay đổi M thì tính sao?
 
A

ahcanh95

Đây là trường hợp đặc biệt nếu áp đặt bất kì thì M(NO&C2H6) luôn luôn bằng 30.
Theo bạn nếu bài toán cho hh khí khác mà khi áp đặt số mol có sự thay đổi M thì tính sao?

bạn ko nên suy nghĩ quá nhiều về vấn đề này.

theo mình, nếu số mol thay đổi thì người ta sẽ cho thêm dữ kiện để mình biết và tính.

Nếu chỉ thế này mà số mol thay đổi thì sẽ rất khó có thể tìm ra. Xác suất tìm ra sấp sỉ = 0 ( chương tổ hợp & xác suất toán 11 )

Số mol ta thu dc cũng đẹp nữa. đó là ý kiến của riêng mình.
 
Top Bottom