Tính thử tích phân

L

lulumi

sin x + có x = căn 2 . có (x - pi/ 4)
đặt t = x - pi/ 4
đổi cận
làm tiếp chút nữa là ra thôi!
kết quả là: (pi/2 +ln 2) /4
hổng biết có đúng ko nữa . Hic!!
lấy máy tính bấm lại thử nha!!
 
P

phanhuuduy90

bài này nhìn lại thấy thật
biến đổi chút thôi
nhân tử mãu cho cosx-sinx
trở thành cosx(cosx-sinx)=[tex]cos^2x[/tex] -sn2x:2
=[tex]\frac{1+ cos2x}{2}[/tex]+[tex]\frac{sin2x}{2}[/tex]
 
D

daimeo

bai nay co nhieu cach nhu ''nguoibatdau''lahay nhat .o the loai nay can chu y can .taco the doi can lam de hon vi du;tich phan tu 0 den pi/2cua [sin^n(x)dx/[(sin^n(x)+cos^(x)] luon bang pi tren hai voi moi n thuoc N*
 
Top Bottom